8 bí quyết mua thiết bị y tế đã qua sử dụng

Mua thiết bị y tế đã qua sử dụng đòi hỏi trách nhiệm lớn của người mua vì nó sẽ được sử dụng để theo dõi, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân và trong một số trường hợp, thậm chí có thể cứu mạng sống. Do đó, khi mua thiết bị y tế đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải biết các yếu tố, thông số kỹ thuật và các trục trặc thông thường của từng thiết bị y tế trước đó.

Sau đây là 8 bí quyết mua thiết bị y tế đã qua sử dụng bạn có thể tham khảo.

1. Sự phù hợp của thiết bị với nhu cầu của bạn

Hãy xem xét nếu thiết bị sẽ đáp ứng các nhu cầu mà nó đang được mua. Ví dụ, trong trường hợp có cả hai mô hình X quang cố định và máy chụp X quang di động, hãy xem xét mô hình nào phù hợp nhất với nhu cầu, có tính đến những ưu điểm và nhược điểm của từng mô hình, so sánh mức giá và tính năng để lựa chọn mua thiết bị nào.

2. Sự phù hợp của thiết bị đối với môi trường

Xem xét không gian nơi thiết bị sẽ được sử dụng; chọn mô hình phù hợp nhất với khu vực này và môi trường xung quanh. Xem xét kích thước của thiết bị và thậm chí cả hình dạng để đảm bảo rằng thiết bị sẽ vừa với không gian dành cho nó. Đối với các thiết bị lớn, bạn nên đo không gian và kiểm tra kích thước thiết bị trong thông số kỹ thuật hoặc đo đạc lại chi tiết kích thước không gian của thiết bị xem có vừa với không gian bạn định bố trí thiết bị y tế đó hay không ?

3. Điều kiện của thiết bị

Một khi bạn đã tìm thấy các thiết bị y tế được sử dụng mà bạn quan tâm đến việc mua, kiểm tra tình trạng của nó, cả về chức năng và ngoại hình. Hãy chắc chắn rằng nó hoạt động đúng và nó đã được duy trì tốt. Tải xuống hướng dẫn mua hàng miễn phí của MedWOW, có đầy đủ các mẹo, câu hỏi được đề xuất để hỏi người bán và biểu mẫu kiểm tra cho hơn 300 thiết bị y tế phổ biến nhất được sử dụng trong phòng khám, bệnh viện, phòng thí nghiệm và các cơ sở y tế khác.

Bí quyết giúp bạn mua thiết bị y tế đã qua sử dụng hiệu quả
Bí quyết giúp bạn mua thiết bị y tế đã qua sử dụng hiệu quả

4. An toàn

Trước khi vận hành bất kỳ thiết bị y tế nào đã qua sử dụng, đảm bảo rằng dây điện và dây điện được kết nối đúng cách và các ốc vít bị chặt. Hãy chắc chắn rằng ổ cắm điện, mà bạn đang cắm thiết bị, được nối đất.

5. Tuổi của thiết bị

Khi mua các thiết bị đã qua sử dụng, hãy nhớ rằng thiết bị có thể khá cũ. Đảm bảo rằng thiết bị có tất cả các chức năng và tính năng mà bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp thiết bị xuất dữ liệu, hãy đảm bảo rằng giao diện và đầu ra ở cả hai định dạng vẫn được hỗ trợ bởi công nghệ của ngày hôm nay. Giao diện và đầu ra lỗi thời có thể bất tiện và tốn kém để hỗ trợ.

6. So sánh giá cả

Đối với thiết bị đã qua sử dụng, có thể có một số thay đổi đáng kể về giá ngay cả đối với cùng một thiết bị. Bạn nên so sánh giá cả và tìm thiết bị đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn về giá cả và điều kiện của nó. Cũng tính đến chi phí vận chuyển. Đối với thiết bị lớn, chi phí vận chuyển có thể khá cao. Nhìn vào dòng dưới cùng; nó có thể có giá trị hơn để mua hàng với giá cao hơn nhưng ở một vị trí địa lý gần hơn so với ngược lại.

7. Vận hành thiết bị y tế

Đảm bảo rằng người sẽ vận hành thiết bị y tế có đào tạo thích hợp. Hỏi các chủ sở hữu hiện tại nếu họ có hướng dẫn hoạt động và dịch vụ gốc và nếu họ không, hãy thử và lấy thông tin này từ một nguồn khác hoặc một người có kinh nghiệm và hiểu biết về hoạt động và bảo trì của thiết bị.

8. Chuẩn bị thiết bị y tế đã qua sử dụng cho vị trí mới của nó

Một khi bạn đã mua thiết bị và nó đã được đặt trong nhà mới của nó, hãy chắc chắn để sắp xếp các dây trong một cách mà không có nguy cơ vấp ngã. Khử trùng thiết bị, đặc biệt là liên quan đến thiết bị và dụng cụ tái sử dụng đã tiếp xúc với bệnh nhân bị các bệnh truyền nhiễm. Đó là khuyến cáo rằng người thực hiện khử trùng đeo găng tay, mặt nạ và áo choàng, nếu xét thấy cần thiết.

Kết luận: Mua thiết bị y tế đã qua sử dụng có thể là giải pháp tuyệt vời cho ngân sách hạn chế, nhưng bạn nên dành thời gian để kiểm tra thiết bị và đảm bảo rằng thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi đã quyết định mua thiết bị, cần chuẩn bị môi trường cho thiết bị và đảm bảo rằng có nhân viên đủ điều kiện để hoạt động. Cuối cùng, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết, để tránh nguy cơ cho cả bệnh nhân và những người sẽ vận hành thiết bị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 vuikhoe.net. Thiết kế Website bởi Vui&Khỏe.