Dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chữa đột quỵ đúng cách !

Thuốc An cung ngư hoàng hoàn là gì ?

An cung ngư hoàng hoàn theo dược học cổ truyền là một loại thuốc có công dụng đặc biệt trong việc thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiến, chuyên trị ôn nhiệt bênh, trừ đàm, hạ nhiệt, giải độc, trấn tĩnh, chống co giật do sốt cao gây nên, chống viêm tiêu thủng, hạ huyết áp người bệnh và đặc biệt là có tác dụng hồi tỉnh, phục hồi tế bào não bị tổn thương trong trường hợp bị hôn mê, rối loạn ngôn ngữ, bại liệt do đột quỵ não.

Đây là một trong ba phương thuốc khai trọng yếu (lương khai tam bảo hay ôn bệnh tam bảo) cùng với chí bảo đan và tử tuyết đan, là một trong các loại dược vật cấp cứu hữu hiệu của nền Y học cổ truyền.

Cách dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chưa đột quỵ đúng cách
Cách dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chưa đột quỵ đúng cách

Là một loại thuốc quý và có giá trị rất đắt trên thị trường, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn chữa đột quỵ đúng cách. Chẳng hạn như mới đây người đàn ông ở Vĩnh Phúc nhập viện cấp cứu do chảy máu dưới da sau khi uống một liều thuốc An cung ngưu hoàng hoàn ngừa tai biến não. An cung ngưu hoàng hoàn không có tác dụng dự phòng tai biến mạch máu não. Đây là loại thuốc dùng trong trường hợp bị tai biến nhồi máu và phải có chỉ định từ bác sĩ. An cung ngưu không phải thuốc dự phòng mà là thuốc điều trị bệnh. Chính vì vậy để phát huy hết tác dụng của thuốc thì bạn cần tuân thủ tuyệt đối cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn chữa đột quỵ đúng cách.

Hướng dẫn cách dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chữa đột quỵ đúng cách

Theo Hướng dẫn sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đây là các thuốc Đông y có thành phần gồm các vị dược liệu và phải được sử dụng, kê đơn của các thầy thuốc Đông y.

Chỉ định: Dùng cho các trường hợp sốt cao co giật, hôn mê, mê sảng; hôn mê do trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng: có sốt cao, huyết áp tăng,…).

Chống chỉ định: Tai biến mạch máu não, viêm não thể thoát chứng và thể chảy máu vào não thất của tai biến mạch máu não, người thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn; phụ nữ có thai; người suy giảm chức năng gan, thận.

Thận trọng ở bệnh nhân có tình trạng dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Cách dùng và liều dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chữa đột quỵ đúng cách:

  • Thuốc được dùng đường uống, cần phải dùng thuốc theo đơn, đúng chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ y học cổ truyền hoặc thầy thuốc Đông y.
  • Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần mỗi ngày.
  • Trẻ em dưới 3 tuổi: dùng 1/4 viên hoàn, 1 lần một ngày.
  • Trẻ từ 4-6 tuổi: 1/2 viên hoàn, 1 lần một ngày.
  • Liệu trình điều trị: 3 ngày liên tục, có thể dùng 5 ngày. Nên nhai viên thuốc hoặc uống từng phần nhỏ.
  • Trong trường hợp bệnh nhân bị bất tỉnh do sốt cao, hôn mê, có thể dùng thuốc qua đường nuôi dưỡng bằng ống xông dạ dày.

Tương tác thuốc:

Nếu đang sử dụng các loại thuốc tân dược, cần uống xa các lần uống thuốc tân dược để tránh khả năng có thể gây tương tác giữa các thuốc với nhau. Khi dùng thuốc nên có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các thức ăn chua cay hoặc có nhiều chất béo vì có thể làm sinh nội nhiệt và nhiều đờm.

Các chuyên gia lưu ý, An cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường có nhiều loại, chất lượng cũng khác nhau. Ngay ở Trung Quốc cũng có nhiều cơ sở sản xuất và chất lượng là không giống nhau. Do thuốc nổi tiếng, giá trị lớn nên hàng giả, hàng kém chất lượng nhiều. Vì thế, người dân tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, và phải có nhãn phụ tiếng Việt.

Người bệnh tuyệt đối không tự ý uống thuốc An cung ngưu hoàng hoàn mà phải có chỉ định của bác sĩ y học cổ truyền. Nếu tự ý dùng, không đúng càng nguy hiểm hơn.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn cách dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn trên sẽ giúp bạn chữa đột quỵ đúng cách để phát huy được tối đa công dụng của thuốc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 vuikhoe.net. Thiết kế Website bởi Vui&Khỏe.