Kinh nghiệm đẻ thường cho mẹ bầu

Kinh nghiệm đẻ thường là điều mà các mẹ bầu nên tìm hiểu để tham khảo áp dụng cho bản thân mình khi sinh nở. Điều này sẽ giúp mẹ bầu “vượt cạn” một cách dễ dàng hơn. Mang thai và sinh nở là một quá trình ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng đan xen những nỗi lo lắng, bất an của mẹ bầu. Nhiều mẹ bầu lo lắng không biết phải ăn uống ra sao, quá trình sinh nở sẽ diễn ra thế nào, phải làm gì trước và trong khi sinh.

Để có thể tự tin và an tâm hơn, mẹ bầu có thể tham khảo một số kinh nghiệm đẻ thường cho mẹ bầu dưới đây.

Tham gia lớp học tiền sản

Có nhiều mẹ bầu đã bỏ qua lớp học này, tuy nhiên nó lại thật sự hữu ích. Mẹ bầu có thể tham gia lớp học cùng với chồng của mình. Lớp học tiền sản sẽ trang bị cho mẹ bầu những kiến thức cơ bản nhất trong quá trình mang thai, sinh nở, thậm chí là quá trình chăm sóc em bé từ những ngày tháng đầu đời.

Kinh nghiệm đẻ thưởng cho mẹ bầu
Kinh nghiệm đẻ thưởng cho mẹ bầu

Siêu âm định kỳ

Nên siêu âm theo định kỳ của bác sỹ để chuẩn đoán chính xác về sức khỏe của mẹ, của bé cũng như dự kiến sinh chính xác nhất có thể để chuẩn bị tâm lý làm mẹ.

Giữ tinh thần thoải mái, tự tin

Chắc chắn lo lắng là tâm lý mà mọi mẹ bầu không thể tránh khỏi, nhất là khoảng thời gian gần tới ngày sinh. Tuy nhiên, đây là lúc mẹ bầu cần thư giãn tối đa, nghỉ ngơi nhiều hơn, giữ sức khỏe thật tốt. Mẹ bầu cũng nên chuẩn bị sẵn sàng những đồ dùng cần thiết để mang vào phòng đẻ.Luôn giữ tinh thần thoải mái, tự tin là một trong những kinh nghiệm đẻ thường hữu ích cho mẹ bầu

Khi thấy cơn đau đẻ, mẹ bầu cũng không nên quá hoảng loạn và lo lắng, cần bình tĩnh, nhờ sự trợ giúp của người thân và nhanh chóng tới bệnh viện. Không phải mẹ bầu nào cũng có thể sinh ngay khi thấy xuất hiện cơn đau đẻ, càng bình tĩnh và giữ sức khỏe bao nhiêu, mẹ bầu càng có sức để rặn đẻ trong quá trình lâm bồn.

Giữ tinh thần thoải mái là kinh nghiệm đẻ thường tốt cho mẹ bầu
Giữ tinh thần thoải mái là kinh nghiệm đẻ thường tốt cho mẹ bầu

Tập trung vào hơi thở

Đây là kinh nghiệm đẻ thường mà mẹ bầu nào cũng nên thuộc nằm lòng. Việc thở thế nào có ảnh hưởng rất lớn tới việc rặn đẻ của mẹ bầu. Trong quá trình rặn đẻ, mẹ bầu cần dồn hết toàn bộ sức lực và tập trung cơ bắp để rặn. Điều này sẽ giúp em bé được đẩy ra ngoài nhanh hơn.

Bỏ qua những câu chuyện “kinh dị” từ người khác

Trong quá trình mang thai, cách tốt nhất là mẹ bầu nên tránh nghe, đọc những câu chuyện không hay về việc sinh nở, thậm chí là những câu chuyện sinh nở với chiều hướng xấu của các mẹ bầu khác. Những điều này có thể khiến mẹ bầu bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng.Trước khi sinh, mẹ bầu cần tránh đọc hoặc tiếp nhận các thông tin tiêu cực từ người khác

Thay vì quan tâm và nghe những câu chuyện đó, mẹ cần tập trung vào câu chuyện của mình để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng. Đau đẻ và sinh nở là quá trình mà hầu như người phụ nữ nào cũng sẽ phải trải qua. Tuy nhiên, những điều đó sẽ nhanh chóng qua đi và tan biến khi bạn nhìn thấy con yêu của mình.

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia và bác sĩ sản khoa, mẹ nên cố gắng thở khoảng 12 lần/ phút. Với cách thở này, mẹ bầu có thể thư giãn, không làm tăng huyết áp, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển dạ.

Hãy đưa ra yêu cầu khi cần thiết

Đây là một trong những kinh nghiệm đẻ thường mà mẹ bầu không được bỏ qua. Trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, nếu cảm thấy cơn đau đẻ hoặc bất kì vấn đề gì khác gây cho mẹ sự khó chịu, quá mức chịu đựng, mẹ cần thông báo ngay với bác sĩ, y tá, người đỡ đẻ của mình.

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu cần bình tĩnh, gọi trợ giúp của người thân để tới bệnh viện sớm nhất có thể

Hoặc đôi khi chỉ là những việc muốn uống một hụm nước, muốn chậm lại một chút để lấy hơi, lấy sức… mẹ cũng cần trao đổi, thông báo chia sẻ để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Trên đây là một số kinh nghiệm đẻ thường mà mẹ bầu có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. Hi vọng với những kinh nghiệm đi đẻ này, mẹ bầu sẽ “vượt cạn” một cách dễ dàng và thành công hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 vuikhoe.net. Thiết kế Website bởi Vui&Khỏe.