Phát hiện bộ phận mới trong cơ thể con người

Y học ngày càng phát triển vượt bậc với nhiều tiến bộ không ngờ tới trong những năm gần đây với nhiều thành tựu làm ngỡ ngàng thế giới. Cơ thể con người như là một bộ máy hoàn hảo và tưởng chừng như con người với sự phát triển của giải phẫu học đã khám phá được hết những giới hạn về con người. Nhưng mới đây nhóm nhà khoa học từ Đại học Y New York (Mỹ) công bố nghiên cứu. Trên tờ Scientific Reports, họ cho biết đã tìm thấy mạng lưới các kẽ chứa đầy chất lỏng trong mô có tên interstitium và có thể giải đáp câu hỏi ung thư di căn như thế nào.

Theo Scientific America, những kẽ hở chứa chất lỏng trên nằm trong các mô liên kết ở dưới bề mặt da, thành hệ tiêu hóa, phổi, hệ thống tiết niệu cùng các cơ xung quanh. Trước đây, interstitium bị nhầm là collagen.

Không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương nhờ khả năng hấp thụ chấn động, nhóm tác giả nhận định interstitium còn là lời giải đáp về quá trình ung thư di căn. Bộ phận này hỗ trợ vận chuyển chất lỏng đi khắp cơ thể nên nhiều khả năng bị ung thư “lợi dụng” để lan đến các hạch bạch huyết. Ngoài ung thư, phát hiện về interstitium còn quan trọng đối với công cuộc nghiên cứu chứng phù nề, xơ hóa cũng như hoạt động cơ học của mô tạng.

Theo Newsweek, nếu được cộng đồng khoa học chấp nhận, interstitium sẽ trở thành bộ phận chính thức thứ 80 của con người.

Với sự phát hiện này đã thúc đẩy ngành y học nghiên cứu để tìm ra thêm những phát hiện với con người giúp tìm hiểu căn nguyên của nhiều căn bệnh từ đó có biện pháp điều trị, ngăn ngừa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2014 vuikhoe.net. Thiết kế Website bởi Vui&Khỏe.